Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm Công ty Cổ Phần Xi măng Đồng Lâm

Sáng ngày 21/7, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm (xã Phong Xuân huyện Phong Điền). Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo huyện Phong Điền.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm Phan Lê Dũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, sản lượng clinke đạt trên 600 ngàn tấn, sản lượng xi măng đạt khoảng 450 ngàn tấn. Sản phẩm xi măng của Công ty đã khẳng định trên thị trường nội địa, nhất là các tỉnh miền Trung, với các chủng loại xi măng bao và xi măng xá (PCB30, PCB40). Đặc biệt, sản phẩm clinker của Công ty đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Tuy nhiên, sản lượng và doanh thu giảm so với kế hoạch đề ra. Ngoài những khó khăn về thị trường, vị trí địa lý, vận tải, giao nhận, nguồn nhân lực, khó khăn lớn nhất hiện nay của công ty chính là nguồn vốn. Để thực hiện dự án xi măng, tổng vốn vay của đơn vị chiếm hơn 70% tổng mức đầu tư, nên áp lực trả nợ lớn, giảm đáng kể hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù vậy, công ty cũng đã rất nỗ lực cố gắng để nộp ngân sách Nhà nước hơn 15,7 tỷ đồng.

Nhằm tạo điều kiện cho Công ty giải quyết những khó khăn nêu trên, Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh quan tâm, có giải pháp hỗ trợ về nguồn vốn vay ưu đãi giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn hoạt động và đầu tư thêm 1 dây chuyền nghiền xi măng (công suất 1.000.000 tấn/năm) để sử dụng hết sản lượng clinker sản xuất được; hỗ trợ các thủ tục khấu trừ tiền thuế đất từ số tiền doanh nghiệp đã tạm ứng để thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng trong quá trình đầu tư dự án Xi măng Đồng Lâm; có cơ chế trong tài trợ chương trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm hoạt động điều hành nhà máy

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công ty trong thời gian qua; đồng thời khẳng định: Năm 2016 được tỉnh chọn là “Năm doanh nghiệp” vì vậy, lãnh đạo tỉnh sẽ có những cuộc tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại, giúp cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, mặc dù mới đi vào hoạt động nên Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm cần phải lưu tâm đến vấn đề môi trường, phải gắn hoạt động sản xuất với công tác bảo vệ môi trường; liên quan đến việc trung chuyển sản phẩm của công ty tại Cảng Chân Mây quá chậm, gây ảnh hưởng đến đến sản xuất kinh doanh, tỉnh sẽ làm việc với Cảng Chân Mây để có giải pháp tháo gỡ.

Hoan nghênh tinh thần của Công ty trong hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, tỉnh sẽ chỉ đạo Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc với Công ty để có kế hoạch triển khai phù hợp. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng đề nghị huyện Phong Điền cần tập trung chỉ đạo, cùng với Công ty giải quyết sớm những tồn tại, khó khăn trong giải phóng mặt bằng, thủ tục thuê đất.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn


(+84) 234 3751 703

Websales Facebook Đồng Lâm Kênh youtube Đồng Lâm Alibaba Đồng Lâm