Phong thủy cho ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ

Từ lâu, phong thủy không còn được xem là sự mê tín trong văn hóa phương Đông mà đã trở thành một ngành nghiên cứu khoa học của phương Tây. Các nghiên cứu đã chứng minh tác động của phong thủy góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Sau hôn nhân, các đôi vợ chồng trẻ sẽ tiến tới xây dựng tổ ấm riêng cho mình. Tham khảo bài viết để biết được những bí kíp phong thủy áp dụng cho phòng khách và phòng ngủ góp phần duy trì tài lộc và hôn nhân hạnh phúc, lâu dài cho đôi vợ chồng trẻ.

  1. Phòng khách

Vị trí: nên đặt phòng khách ở trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị; tốt nhất là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

Hình dáng: của phòng khách phải vuông vắn nhưng tránh các góc nhọn, điều này tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, được sống trong không gian gọn gàng, không bị gò bó.

pt1

Phòng khách nên bố trí vuông vức và gọn gàng, tránh các góc nhọn

Trần nhà: cần cao để có không gian thoáng đãng. Nếu như trong phòng khách có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi vì chính những góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng.

Cây xanh:  cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Phát tài, trúc phú quý,… là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt – nên được trưng bày trong phòng khách. Ngoài ra, cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống, mang lại cảm giác thiếu vững chắc và lâu bền trong quan hệ tình cảm vợ chồng.

pt2

Cây xanh tạo dưỡng khí và tăng thêm sức sống cho phòng khách, giúp tinh thần cặp vợ chồng thoải mái và thư giãn

  1. Phòng ngủ

Phòng ngủ có ảnh hưởng nhiều nhất đến tình cảm vợ chồng, là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời phải mang lại cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người nhầm lẫn cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

pnthiennga

Phòng ngủ gam màu trắng trang trí thiên nga với góc nhìn thoáng đãng

Trong phòng ngủ, các bạn cũng nên tránh để quá nhiều đồ điện tử như tivi, máy vi tính, máy điện thoại vì từ trường của các thiết bị này ít nhiều ảnh hưởng đến não bộ và có tác động không tốt đến việc thư giãn, nghỉ ngơi của hai vợ chồng, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai.

Rất nhiều người mắc phải sai lầm là treo ảnh cưới ở đầu giường. Thật ra cách bài trí này sẽ tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp, tạo cảm giác không an toàn về hôn nhân. Vậy nên nếu có muốn đặt ảnh cưới trong phòng ngủ, hãy chọn khung hình vừa phải và vị trí bên góc phải hoặc trái, tránh treo ngay đầu giường hoặc đối diện tầm nhìn của giường ngủ nhé.

(Sưu tầm và Biên soạn)


(+84) 976 657 658

Websales Facebook Đồng Lâm Kênh youtube Đồng Lâm Alibaba Đồng Lâm