Thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ theo phong cách hiện đại

Ngày nay, khi mật độ dân số tại các thành phố lớn ngày càng đông, việc nhiều gia chủ quan tâm là làm sao có thể thiết kế một không gian sống hiện đại và thoải mái cho cả gia đình vừa vặn trong một căn hộ từ 50-70 m2.

Để thiết kế nội thất cho một không gian diện tích nhỏ là việc không hề đơn giản. Bạn sẽ luôn phải tìm kiếm những giải pháp sáng tạo và linh động để quản lí bố cục của nó vừa đẹp mắt, hợp lý và lại không trở nên lộn xộn. Dưới đây là một vài giải pháp trợ giúp cho những bạn đang sở hữu không gian sống hẹp:

  1. Kết nối các không gian riêng biệt trên cùng một diện tích

Thay vì dàn trải thiết kế, các kiến trúc sư đề nghị một sự kết hợp cho phòng khách và nhà bếp, hay phòng khách và phòng ngủ trên cùng một mặt phẳng với một vách ngăn đơn giản bằng chất liệu gọn nhẹ như cửa kéo, mành chắn.

Phòng khách liền với phòng bếp

h12

Hai không gian trên cùng một mặt phẳng

  1. Sử dụng gam màu sang hoặc màu trung tính

Gam màu sáng và màu trung tính giúp tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho căn nhà. Nhờ vậy, dù với diện tích nhỏ hẹp, bạn vẫn cảm thấy ngôi nhà của mình không hề chật chội và bất tiện đúng không nào.

h13

  1. Giường tầng là lựa chọn thông minh nếu nhà có con nhỏ

Giường tầng với độ cao vừa phải cho 2 trẻ từ 5 đến 12 tuổi là cách tối ưu vừa tiết kiệm không gian cho bé vừa mang lại cảm giác thích thú cho con trẻ.

h14

  1. Một chút cây lá tạo không gian xanh cho căn nhà

Nếu bạn e ngại vì diện tích chật hẹp không còn chỗ cho bày trí cây cảnh, hãy yên tâm, bằng cách tận dụng các ngóc ngách còn trống hay khoảng tường trắng không dùng đến, bạn đã có thể tạo nên một hệ sinh thái xanh cho ngôi nhà của mình. Hơn nữa, màu xanh của cây lá còn tạo hiệu ứng khiến cho căn phòng của bạn có chiều sâu và dường như rộng rãi hơn thực tế.

h15

(Tổng hợp và Sưu tầm)


(+84) 976 657 658

Websales Facebook Đồng Lâm Kênh youtube Đồng Lâm Alibaba Đồng Lâm